Tải Phần Mềm Virtualbox – Link Full Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

VirtualBox 6.1.8 là phần mềm máy chủ ảo miễn phí, đa nền tảng, cho phép cài đặt trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OSX và máy tính Solaris. Sau khi cài đặt, bạn có thể tạo và chạy nhiều máy ảo với hệ điều hành khác nhau cùng một lúc trên một máy tính.

 

Link Download VirtualBox tốc độ cao bằng Google Drive
Link Tải Bằng Google Drive:

 

1. VirtualBox là gì?

VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng VirtualBox để cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính.

VirtualBox có sẵn để cài đặt trên Windows, Linux Ubuntu, Mac OS X và Solaris. Vì VirtualBox là một phần mềm ảo hóa các nền tảng, nên bạn có thể trải nghiệm những hệ điều hành mới, phần mềm mới một cách nhanh chóng và an toàn mà không lo bị nhiễm virus, không lo làm rác máy tính, không phải cài lại hệ điều hành,…

2. Cập nhật VirtualBox mới nhất

VirtualBox 6.1.8

  • Sửa lỗi bố cục và xử lý vị trí chuột bằng bàn phím mềm.
  • Sửa lỗi khi loại bỏ máy ảo gần nhất.
  • Cho phép đổi lại tên máy ảo ở trạng thái đã lưu trên GUI và API.
  • Sửa lỗi guest output chậm khi dùng chế độ server TCP mà không có bất kỳ kết nối nào.
  • Khôi phục tính năng ‘VBoxClient–checkhostversion’.
  • Sửa lỗi chỉnh lại kích thước và xử lý nhiều màn hình cho các máy khách X11.
  • Khắc phục lỗi xử lý nhiều biến môi trường được cung cấp cho hồi quy ‘VBoxManage guestcontrol VM run’.
  • Hoàn thiện hỗ trợ các lệnh dài hơn.
  • Tiến hành nâng cấp tính ổn định.

3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VirtualBox

Bước 1: Tải phần mềm VirtualBox TẠI ĐÂY.

Bước 2: Cài đặt phần mềm.

Đầu tiên, nháy đúp chuột vào file setup vừa tải hoặc nhấn chuột phải chọn Run as administrator (đối với windows 7 trở lên) để cài đặt. Sau đó, nhấn Next.

Có thể tùy chỉnh phù hợp với bạn hoặc để mặc định là tốt nhất > Nhấn Next.

Tiếp tục, giữ nguyên mặc định và nhấn Next.

Chọn Yes để đồng ý cài đặt.

Chọn Install để bắt đầu cài đặt.

Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra, bạn vui lòng chờ cho chương trình chạy xong. Trong quá trình cài đặt chương trình sẽ hiện ra cửa sổ Windows Security > Nhấn Install để cài đặt.

Cuối cùng, chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt VirtualBox.

Bước 3: Để sử dụng phần mềm, bạn nhấn vào New trên giao diện để bắt đầu tạo máy tính ảo.

Tại đây bạn thiết lập như sau:

Name: Nhập tên máy tính ảo.

Machine Folder: Chọn thư mục bạn muốn lưu máy tính ảo.

Type: Chọn hệ điều hành bạn muốn cài.

Version: Chọn phiên bản hệ điều hành bạn muốn cài.

Sau đó, nhấn Next.

Tiếp tục, thiết lập cho dung lượng RAM bạn muốn sử dụng. RAM này sẽ lấy từ RAM thật nên bạn hãy cân nhắc kỹ nhé. RAM càng nhiều thì máy tính chạy càng mượt.

Giữ nguyên mặc định là Create a virtual hard drive now > Nhấn Create để tạo.

Tùy chọn của ổ đĩa hoặc để tùy chọn mặc định là VDI > Nhấn Next.

Chọn Dynamically expanding storage (Ổ cứng ảo loại dung lượng mở rộng) hoặc Fixed-size (Ổ cứng ảo loại dung lượng cố định) > Nhấn Next.

Để xác định vị trí lưu trữ cho ổ cứng ảo, nhấn vào nút màu vàng như ở dưới để chọn vị trí lưu trữ > Xác định dung lượng của ổ cứng ảo cho phù hợp > Nhấn Create.

Chọn máy ảo vừa tạo > Nhấn Start.

Cuối cùng, chọn vào biểu tượng màu vàng dẫn đến nơi chứa File ISO của hệ điều hành đó > Nhấn Start để bắt đầu quá trình cài đặt.

Đợi một lúc cho tiến trình hoàn thành là bạn đã thực hiện thành công.

4. Lợi ích khi sử dụng máy tính ảo

– Chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc: VirtualBox có thể giúp bạn chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc và trên cùng một máy tính.

Chẳng hạn bạn có thể boot và sử dụng nhiều phiên bản của Ubuntu, Windows, Mac OS X ngay trên Windows 7 của bạn.

– Tìm hiểu về hệ điều hành: VirtualBox giúp bạn có thể tìm hiểu về các hệ điều hành như Linux, Mac OS X,… và cài đặt các phần mềm tùy ý mà không sợ lỗi máy.

– Tiết kiệm và khai thác tối đa tài nguyên của máy tính: VirtualBox có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể vào các phần cứng và điện.

Ví dụ: Máy tính của bạn có sức mạnh để xử lý hai hệ điều hành trong một lúc, nhưng bạn lại đi mua một máy tính khác chỉ để sử dụng được hệ điều hành đó. Bạn nên cân nhắc cài hệ điều hành đó trên máy tính hiện có thông qua VirtualBox. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ trong việc mua máy tính mới.

– Tiết kiệm thời gian và không gian: Sử dụng VirtualBox bạn có thể trao đổi dữ liệu giữa máy tính thật và máy tính ảo dễ dàng bằng cách kéo thả file giúp tiết kiệm thời gian và không gian.

– Cài thử phần mềm: Nếu bạn nghi ngờ bất cứ phần mềm nào vừa tải trên mạng về có gắn virus thì có thể tải về và cài đặt thí điểm lên máy tính ảo trước và không cần phải lo lắng gì về máy tính thật cả vì nó được cách ly hoàn toàn.

5. Tính năng của VirtualBox

– Khả năng tương thích: VirtualBox tương thích trên hầu hết các hệ điều hành chạy 32 bit và 64 bit. Máy ảo được tạo ra có thể chạy trên tất cả các máy chủ khác nhau. Ví dụ, bạn tạo một máy ảo Ubuntu trên Windows 7, sau đó bạn có thể sao chép máy ảo này và chạy nó trên một hệ điều hành Mac OS X có cài đặt VirtualBox.

– Không yêu cầu phần cứng ảo hóa: VirtualBox không yêu cầu một máy tính có hỗ trợ phần cứng ảo hóa như Intel VT-x hoặc AMD-V. Vì vậy bạn có thể chạy nó trên các phần cứng đời cũ và các phần cứng không hỗ trợ tính năng ảo hóa.

– Guest Additions: Shared folders, Seamless windows, 3D virtualization. VirtualBox Guest Additions là gói phần mềm dùng để cài đặt trong các máy ảo nhằm hỗ trợ tăng hiệu suất và tính năng cho máy ảo. Với gói Guest Additions này, bạn có thể chỉnh full màn hình trong VirtualBox, điều chỉnh độ phân giải màn hình, tăng tốc đồ họa 3D…

– Hỗ trợ phần cứng tuyệt vời: VirtualBox hỗ trợ:

Đa xử lý (multiprocessing): VirtualBox có thể xử lý lên đến 32 CPU cho mỗi máy ảo. Mặc dù máy tính của bạn có bao nhiêu CPU cũng được.

Hỗ trợ USB: Không cần cài đặt bất kỳ driver cụ thể nào trên máy tính mà vẫn có thể dùng USB trong VirtualBox. Bạn cũng có thể kết nối bất cứ loại USB nào bạn muốn mà không bị giới hạn.

Tương thích phần cứng: hỗ trợ hầu hết các thiết bị, bao gồm trình điều khiển ổ cứng IDE, SCSI và SATA, card mạng ảo và cả card âm thanh ảo.

– Snapshots: Bạn có thể khôi phục hiện trạng của máy ảo về trước đó nếu như máy ảo xảy ra lỗi. Tương tự với tạo ảnh ghost và ghost cho Windows. Và có thể chụp snapshots ngay cả khi máy ảo đang chạy.

Trên đây là hướng dẫn cách tải và cài đặt VirtualBox trên máy tính. Chúc các bạn thành công.!